Miu Cầu

Lão mèo đang ngồi thiền, tay kết ấn, trên thân có mây lửa và trong lòng là vàng lá lửng lơ rơi trên cơ thể trong suốt

Ý tưởng

Chữ “Mưu Cầu” đã hiện diện trong đoạn trích vô cùng nổi tiếng: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Chơi chữ, với người làm thiết kế không chỉ tượng thanh mà có cả tượng hình nữa, và dù là thế nào.. cảm giác cuối cùng vẫn là ý nghĩa của cụm từ đó, mang đến bất ngờ, thú vị và niềm vui.

Miu Cầu & dấu ba chấm (…) Điền thêm vào 3 chấm ấy là chữ gì tuỳ ở mọi người. Chúng mình sẽ để trống… để mọi người có thể điền vào một từ thật hay dành tặng cho mình và những người thân yêu.

Tạo hình, hoa văn

Chúng mình tạo hình “lão” mèo đang ngồi thiền, tay kết ấn, trên thân có mây lửa và trong lòng là vàng lá lửng lơ rơi trên cơ thể trong suốt. Lão ngồi kiết già tĩnh tại chính giữa bệ gỗ cháy với 18 vòng tròn đồng tâm. Những rãnh nhỏ được khắc âm xuống nền than đen bóng mờ như mâm đĩa hát đang xoay vòng. Bên cạnh vẫn là chiếc cần câu/ cây nêu và xâu cá nhỏ đung đưa, lấp lánh đầu cành.

Có một câu nói rằng: “Đừng ngồi mỗi khi thiền mà hãy thiền mỗi khi ngồi”. Chúng mình không biết ngồi thiền theo đúng cách mà mọi người vẫn thực hành, chỉ nghĩ đơn giản Thiền là sự tập trung cao độ nhất trong chính thời điểm chúng ta đang làm gì đó. Tập trung ngồi yên, tập trung vẽ, tập trung cảm nhận sự mềm dẻo của đất mịn đang va chạm vào từng ngón tay khi vuốt gốm, lắng nghe tiếng giấy ráp cọ vào bề mặt sơn khi mài cá.. Mỗi lúc như thế, trong tĩnh lặng, mọi người có thể nhìn thấy niềm vui và nhiều kết nối.

Các phiên bản

Ấn phẩm đi kèm

Chi tiết

Kích thước: Mèo thiền cao 60 mm
Phụ kiện: Đế gỗ tự nhiên 180x25 mm
Hộp: 190x190x90 mm
Leaflet: 190x190mm
Tổng trọng lượng: 1700g
Các phiên bản: Resin, đồng đỏ

Có thể bạn quan tâm