Ngựa Hoa Mai

Ngựa Hoa Mai là một dự án đầy tâm huyết của Lamphong Studio với mong muốn thực hiện những con ngựa bằng kim loại quý với số lượng giới hạn. Ngựa Hoa Mai được lấy ý tưởng, cảm hứng sáng tác từ những hình tượng ngựa trong điêu khắc, phù điêu, tranh truyền thống Việt Nam.

Dự án Ngựa Hoa Mai bạc 925 được thực hiện giới hạn 18 con. Mỗi con sẽ được làm với trọng lượng khác nhau, và được đánh số dưới bụng

Ý tưởng

Ngựa Hoa Mai được lấy ý tưởng, cảm hứng sáng tác từ những hình tượng ngựa trong điêu khắc, phù điêu, tranh truyền thống Việt Nam. Ngựa được tạo hình béo tốt, đầu ngẩng và mắt híp, trên thân đeo lục lạc, yên cương và những dải trang trí theo lối dân gian với mong muốn thể hiện sự sung túc, no đủ, hạnh phúc và thành công.

Tạo hình, hoa văn

Gọi là Ngựa Hoa Mai vì trên thân ngựa đính 4 bông hoa mai với ý tưởng thể hiện cho 4 mùa, 4 hướng. Hoa mai thường nở vào mùa xuân, mang tinh thần nảy nở, phát triển và tươi mới. Mai mảnh khảnh nhưng sức chịu đựng cao, hiên ngang đua nở trong thời tiết khắc nghiệt. Bởi vậy mà mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và hy sinh, sự bền bỉ, đồng thời biểu hiện cho sự thanh tao của người Việt.

Các phiên bản

Ấn phẩm đi kèm

Chi tiết

Kích thước: Bạc 925 nguyên khối (5 x 5.8 x 3cm)
Phụ kiện: Bệ gỗ Ngọc Am
Leaflet: Certificate / Postcards
Tổng trọng lượng: 2000g

Có thể bạn quan tâm